Lễ Tổng Kết Cuối Năm 2018 Của Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Hòa chung không khí rộn ràng ngày xuân, tối ngày 19/1/2019, toàn bộ võ sư và môn sinh võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã đến tham dự Lễ tổng kết năm 2018, chào xuân Kỷ Hợi 2019 tại cơ sở Triệt Quyền Đạo Khương Trung.

Ngày 19/1 vừa qua, toàn thể các võ sư, huấn luyện viên và hơn 200 môn sinh từ khắp các cơ sở trên địa bàn Hà Nội, các tỉnh lân cận đã cùng nhau tề tựu về cơ sở Triệt Quyền Đạo Khương Trung để tham dự buổi lễ tổng kết cuối năm của Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Đây là dịp để tất cả những thành viên đến từ các cơ sở khác nhau của võ phái gặp mặt, giao lưu, chia sẻ những câu truyện võ thuật cũng như cuộc sống sau một năm tập luyện trong võ phái. Thông qua dịp này, mỗi người sẽ biết thêm những người anh em mới cùng chung niềm đam mê sở thích, thắt chặt tình huynh đệ, đoàn kết trong nội bộ võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Để Triệt Quyền Đạo Việt Nam có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay, chúng ta không thể quên công lao của những người thầy, sư huynh đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên võ phái từ những ngày đầu. Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của:

-Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân – Chủ nhiệm võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam,  người đã mang Triệt Quyền Đạo đến với Việt Nam, không quản gian khó để đưa võ phái có mặt trên làng võ cổ truyền của Việt Nam cũng như được công nhận trên thế giới.

-Võ sư Chu Mạnh Tùng – chủ nhiệm TQĐVN cơ sở Khương Trung, cơ sở Đê La Thành, cơ sở Phúc Yên và CLB Triệt Quyền Đạo VN Đại Học Sư Phạm, người thầy của bao thế hệ môn sinh Triệt Quyền Đạo, người thầy đã nỗ lực không biết mệt mỏi để duy trì và phát triển ngọn lửa Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

-Võ sư Đỗ Văn Trường -  phó chủ nhiệm võ đường Triệt Quyền Đạo VN Đại Học Sư Phạm. Người đa gắn bó với võ phái từ những ngày đầu thành lập, và nay là người trực tiếp giảng dạy tại CLB Triệt Quyền Đạo ĐHSPHN.

-Các đại sư huynh, những học viên đầu tiên của Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Năm 2018 là một năm quan trọng đối với Triệt Quyền Đạo Việt Nam, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của võ phái về cả mức độ lan tỏa lẫn những thành tích nổi bật trong đào tạo, huấn luyện.

Về mức độ phát triển của Triệt Quyền Đạo Việt Nam, từ 1 CLB của những người đam mê môn võ này, đến nay chúng ta đã trở thành một võ phái trực thuộc liên đoàn võ cổ truyền Hà Nội, với 5 cơ sở ở Hà Nội, Vĩnh Phúc và mới đây nhất là thêm một cơ sở tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa do HLV Mai Trọng Quang Linh làm chủ nhiệm.

Trong năm qua, võ phái Triệt Quyền Đạo đã được rất nhiều tổ chức, cơ sở mời hợp tác trong các dự án võ thuật. Nổi bật trong đó là dự án cộng tác với Đài TH Quân Đội làm về TQĐ với lực lượng Đặc Công thuộc Quân Đội Thủ Đô, giảng dậy tqd trong lực lượng AN giúp họ hoàn thiện hơn về những kỹ năng chiến đấu cận chiến, kết hợp với Thể Thao TV làm về chương trình TQĐ Việt Nam, tham gia chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim, quảng cáo.

Ngoài ra, Triệt Quyền Đạo đã dần được biết đến tại các trường ĐH trên Hà Nội, đơn cử như trường đại học sư phạm Hà Nội đã mời võ sư Chu Mạnh Tùng đào tạo kỹ năng võ thuật cho sinh viên, cũng như cho các bạn tình nguyện viên trong chiến dịch mùa hè xanh 2018. Không chỉ các trường đại học trên địa bàn thủ đô, Triệt Quyền Đạo còn được đưa vào trở thành môn học thể chất cho các bé trong các trường mầm non.

Võ sư Chu Mạnh Tùng tập huấn các kỹ năng võ thuật cho sinh viên tình nguyện hè 2018

Trên phương diện quốc tế, Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân đã đưa tên tuổi Triệt Quyền Đạo Việt Nam đến với thủ phủ võ thuật Trung Quốc – Phật Sơn thông qua các hoạt động giao lưu võ thuật giữa 2 nước, tham gia các hoạt động giao lưu võ thuật Quốc Tế tổ chức tại Hà Nội.

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân tham gia đại hội thể thao Tinh Võ tại Phật Sơn - Trung Quốc.

Bên cạnh các hoạt động thúc đẩy sự lan tỏa của môn phái, chúng ta đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong năm vừa qua: nổi bật đó là 2 huy chương đồng tại hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018, có cac

-Tai hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018 chúng ta đã xuất sắc dành 2 huy chương Đồng trên tổng số 3 tiết mục tham gia.

-Có các HLV võ thuật đạt chứng chỉ do Liên Đoàn Võ Thuật Cổ Truyển Việt Nam  và Hội Võ Thuật Hà Nội cấp.

Và cũng trong buổi tổng kết, võ phái Triệt Quyền Đạo lần đầu tiên tổ chức công bố và cấp chứng chỉ cho 4 HLV cấp võ phái. Đây là những người đã gắn bó với võ phái trong 1 thời gian dài, tôi luyện kỹ năng võ thuật cũng như những kỹ năng giảng dạy đạt đủ trình độ để có thể thay các võ sư đứng lớp. Thay mặt võ phái, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân và võ sư Chu Mạnh Tùng đã trao tặng chứng chỉ HLV, đai vàng và quà tặng cho những HLV sau: 

- HLV Mai Trọng Quang Linh - chủ nhiệm cơ sở TQĐVN Tĩnh Gia - Thanh Hóa.

- HLV Lê Đức Lộc.

- HLV Phạm Quang Minh.

-HLV Vũ Anh Quân.

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân Trao chứng chỉ HLV và đai vàng cho các t

Bên cạnh bầu không khí rộn ràng, hân hoan buổi tổng kết cũng có những khoảnh khắc đầy lắng đọng và xúc động. Đó là khi võ sư Bùi Trọng Quốc Quân chia sẻ về những ngày tháng gian khó khi võ phái mới được thành lập, về những người đệ tử đầu tiên của Triệt Quyền Đạo Việt Nam – những người luôn theo sát từng bước đi của võ phái mặc dù giờ đây đã có thể không còn tập luyện võ thuật.

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân chia sẻ về những thăng trầm của võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam 

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho những môn sinh có nhiều đóng góp cho sự phát triển võ phái

Hay đó là khi võ sư Chu Mạnh Tùng chia sẻ về tình yêu đối với các lớp võ của mình:” Tôi chỉ biết 1 điều rằng, nếu không được đến lớp tập luyện cùng các em thì tôi sẽ rất là buồn”, một chia sẻ rất giản dị, rất thật của người thầy đã đào tạo cho hàng ngàn môn sinh, phát tiển thêm rất nhiều cơ sở TQĐVN: cơ sở Đê La Thành, Phúc Yên, CLB trường Sư Phạm…

Trước toàn thể đông đủ các môn sinh võ phái, Võ sư Chu Mạnh Tùng đã đại diện cho võ phái trao tặng quà lưu niệm và bằng khen cho các bạn có đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhóm trong năm qua. Những món quà tuy không lớn nhưng là sự ghi nhận những đóng góp của các bạn, cũng như thay lời cảm ơn của võ phái cho các bạn.

Võ sư Chu Mạnh Tùng và Đỗ Văn Trường trao tặng bằng khen và quà lưu niệm cho các võ sinh sau hoạt động tích cực trong năm vừa qua

Thế hệ đệ tử đầu tiên cả Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Hy vọng sang năm mới, võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh hơn nữa trên con đường võ thuật.

Chúc các thầy, các sư huynh, sư đệ/tỷ/muội một năm mới An Khang - Thịnh Vượng – Vạn sự như ý. Cùng nhau xây dựng võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật